fbpx

Mẹo nhận biết chả bò Đà Nẵng chuẩn ngon 100%.

Chả bò Đà Nẵng chính gốc được làm 100% thịt bò tươi, là đặc sản Đà Nẵng không thể bỏ qua. Nhưng để mua chả bò chính gốc Đà Nẵng thì bạn nên xem ngay MẸO dưới đây.

Mẹo 1: Nhận biết chả bò Đà Nẵng ngon chính gốc qua màu sắc.

Chả bò được làm từ thịt bò tươi, thường sẽ chọn loại bò loại 1, có màu đỏ thẫm, được lọc hết gân và xương cùng các gia vị mắm, muối, đường, dầu,… Theo cách làm chả bò của người dân Đà Nẵng thì chả sẽ được gói trong những chiếc lá chuối tươi có màu xanh thẫm. Chả bò Đà Nẵng đúng chuẩn là khi ăn bạn bỏ lớp bỏ bên ngoài ra, có thể thấy bên trong chả có màu hồng đỏ hấp dẫn của thịt. Món ngon Đà Nẵng này sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi bởi vị ngon ngọt lại không béo, cảm giác đậm đà.

2/ Mẹo 2: Nhận biết chả bò Đà Nẵng có sử dụng hàn the hay không?

Cách 1: Sử dụng giấy tẩm nghệ để kiểm tra chả bò Đà Nẵng.

Giấy tẩm nghệ có tính kiềm nên khi tiếp xúc với chả có hàn the thì giấy nghệ sẽ chuyển sang màu đỏ. Nên đây là cách dùng kiểm tra món ngon Đà Nẵng chả có hàn the hay không nhanh nhất và khá chính xác. Bạn có thể tự làm giấy tẩm nghệ tại nhà để kiểm tra. Giấy tẩm nghệ không chỉ dùng để kiểm tra xem chả bò đặc sản Đà Nẵng có hàn the không mà bạn có thể dùng để kiểm tra tất cả các loại chả, giò khác. Để làm giấy tẩm nghệ, bạn cần làm theo các bước sau: – Bước 1: Giã nhỏ nghệ tươi – Bước 2: Ngâm nghệ vừa giã trong cồn khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó gạn lấy dung dịch nghệ. – Bước 3: Ngâm giấy lọc trong dung dịch nghệ khoảng 1 tiếng. – Bước 4: Vớt giấy ra để khô sau đó lại cho vào dung dịch nghệ, ngâm tiếp khoảng 1 – 2 tiếng, sau đó vớt ra phơi khô trong gió. – Bước 5: Cắt giấy nghệ thành những miếng nhỏ khoảng 1,5 – 2 cm để vào lọ dùng dần. Sau khi nghệ đã khô bạn lấy một miếng giấy nghệ ấn nhẹ vào bề mặt của chả, quan sát một lúc. Nếu thấy giấy nghệ chuyển sang màu đỏ thì chả đó có hàn the.

Cách 2: Dùng khứu giác để kiểm tra chả bò Đà Nẵng.

Bạn có thể dùng khứu giác để nhận biết trong chả có hàn the hay không, tuy nhiên cách kiểm tra này hơi khó nhưng bạn vẫn có thể làm khi không có giấy nghệ. Nếu chả có mùi hôi, lá gói khô và cũ, dính nhớt vào tay hoặc có hiện tượng nấm mốc thì chả đó là không ngon. Còn nếu chả bò Đà Nẵng ngon sẽ có mùi thơm nhẹ, có vị thơm nồng của thịt và mùi lá chuối gói.

Cách 3: Dùng thị giác để kiểm tra. 

Chả bò món ngon Đà Nẵng nguyên chất khi cắt ra sẽ có màu hồng đỏ, bề mặt mịn, vở hơi sần sùi và có nhiều lỗ nhỏ. Chả có pha thêm bột thì khi cắt ra sẽ không có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt chả. Để đảm bao mua được chả bò đúng chuẩn ngon cách đơn giản nhất là mua từ labanfood.com nhé các bạn, liên hệ 0935 917 037 để được tư vấn đặt mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung thuộc bản quyền Labancorp, cấm sao chép !!!